Đảo Cô Tô từ lâu đã được mệnh danh là “hòn ngọc xanh” của Tổ quốc với khung cảnh thơ mộng, trữ tình. Đồng thời là nơi quy tụ nhiều bãi biển đẹp, trong xanh, nhiều điểm tham quan ấn tượng. Trong số những điểm tham quan “cần phải đến” ở Cô Tô này, ta không thể không nhắc đến nhà thờ đảo Cô Tô Lớn. Nhà thờ trên đảo Cô Tô

Nhà thờ này thuộc khu 4, Giáo Xứ Cẩm Phả, Hạt Hòn Gai, Giáo Phận Hải Phòng, được hoàn thành vào ngày 28/05/2013. Đây được xem là nhà thờ đầu tiên trên đảo Cô Tô được khởi công tạo dựng nhằm đáp ứng đời sống tín ngưỡng của những giáo dân trên đảo. Những giáo dân phần lớn thuộc huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định, từ Thái Bình và Hải Phòng.

Nhà thờ trên đảo Cô Tô

Vào những năm 1989-1993, một vài giáo dân thuộc huyện Hải Hậu, Giáo phận Bùi Chu đã chuyển ra hòn đảo này để sinh sống và làm kinh tế. Khoảng thời gian đầu, có rất nhiều khó khăn về vật chất và tinh thần buộc họ phải đối mặt và vượt qua. Do nhu cầu và để đáp ứng lòng mong mỏi và nguyện ước của giáo dân ở đây, huyện đảo Cô Tô đã cho khởi công nhà thờ đầu tiên trên hòn đảo này. Đây được coi là một cột mốc đáng nhớ với người dân trên đảo nói chung và những giáo dân nói riêng, đồng thời tạo nên một điểm tham quan hấp dẫn dành cho du khách ghé thăm.

Nhà thờ trên đảo Cô Tô

Nhà thờ này ngự dưới chân một quả đồi, có chiều dài là 26,7 m và chiều rộng là 9,8 m. Tuy diện tích khá khiêm tốn nhưng là nhà thờ duy nhất trên đảo, nên vẫn hấp dẫn nhiều du khách tìm đến khám phá.

Ở Cô Tô còn có một bộ phận người dân theo đạo Thiên chúa ở cả đảo Cô Tô lớn và đảo Thanh Lân. Xã đảo Thanh Lân cách đảo Cô Tô lớn khoảng 20 phút đi tàu. Hầu hết người dân xã Thanh Lân đều mưu sinh bằng nghề chài lưới và có gốc gác từ tỉnh Nam Định - nơi sở hữu nhiều nhà thờ. Mặc dù huyện Cô Tô đã có nhà thờ trên đảo Cô Tô lớn, nhưng nhiều giáo dân xã Thanh Lân vẫn có mong muốn xây nhà thờ riêng. Do đó, nhà thờ trên đảo Thanh Lân đã khởi công xây dựng năm 2015 và hiện vẫn đang được hoàn thiện, hứa hẹn sẽ là một điểm tham quan hấp dẫn nữa của huyện đảo Cô Tô. Du lịch đảo Cô Tô bạn cũng đừng quên ghé thăm một số địa điểm khác như trạm hải đăng Cô Tô, nhà lưu niệm Bác Hồ, rừng chõi nguyên sinh… để có một chuyến đi trọn vẹn nhé!

Tin tức tiêu biểu
 • Khám phá Coto Dragon Beach – nhà Gỗ Bungalow ở Đảo Cô Tô
  Khám phá Coto Dragon Beach – nhà Gỗ Bungalow ở Đảo Cô Tô
  Du lịch đảo Cô Tô, khám phá Coto Dragon Beach - Nhà Gỗ Bungalow nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 6 cây số. Đây là khu nghỉ mới được khởi công tạo dựng, có tất cả 13 căn nhà gỗ ngay gần bãi biển biển Hồng Vàn lãng mạn và đẹp nhất tại Cô Tô. Các căn phòng đều được được trang trí rất đặc biệt vì sử dụng nguyên vật liệu gần gũi với môi trường cùng phong cách thiết kế vô cùng độc đáo, đem đến cảm giác mới lạ cho du khách.
 • Khám phá ngay những hoạt động hấp dẫn tại đảo Cô Tô
  Khám phá ngay những hoạt động hấp dẫn tại đảo Cô Tô
  Không quá khó khăn để có một chuyến du lịch Cô Tô tuyệt vời và ấn tượng nếu bạn bỏ túi những hoạt động hấp dẫn bạn cần phải tham gia. Những trò chơi thú vị này một phần nằm trong quần thể khu vui chơi Cô Tô waterpark và có những trò lại nằm riêng ở dịch vụ bên ngoài. Hãy xem xét kỹ lịch trình của mình để có thể tham gia các hoạt động vui chơi thú vị này nhé!
 • Kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ A đến Z (P3)
  Kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ A đến Z (P3)
  5.Địa điểm “check – in” không thể bỏ qua khi tới Cô Tô. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng, bạn hoàn toàn có thể mang về cho mình một album ảnh độc đáo, “chất phát ngất” khi ghé thăm nới đây. Sau đây là list những địa điểm “cực phẩm” gợi ý cho bạn check – in.
 • Kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ A đến Z
  Kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ A đến Z
  Du lịch Cô Tô đang ngày càng phát triển và phổ biến đối với những tín đồ xê dịch, đặc biệt là những bạn trẻ thích trải nghiệm. Sở hữu một “mảnh” thiên nhiên thô mộc, hoang sơ mà lãng mạn trữ tình, Cô Tô hứu hẹn sẽ làm say lòng mỗi du khách đặt chân tới đây. Nếu bạn cũng có ý định tới đây một lần thì nên bỏ túi ngay những kinh nghiệm du lịch Cô Tô hữu ích sau đây nhé!
Copyright khachsancoto.com
Top